รวมบทความต่างๆเอาไว้ที่เดียวสำหรับมือใหม่ตั้งแต่เริ่มสมัครไปจนถึงเทคนิคการขายภาพต่างๆ

คำถามยอดฮิต

A : ไม่มีบัตรเครดิตสมัคร Paypal ได้มั้ย ?  
Q :  ได้…ใช้แค่บัญชีธนาคาร
A : ส่งขายเว็บนี้แล้วส่งเว็บอื่นได้มั้ย ?
Q : ถ้าไม่ไปสมัครเป็น exclusive ที่เว็บไหนไว้ก็ส่งได้หมดทุกเว็บส่วนใหญ่ก็ส่งภาพเดียวกันไป 10-20 เว็บทั้งนั้น
A : ภาพผ่านโปรแกรมแต่งภาพส่งได้มั้ย
Q : ได้…ภาพส่วนใหญ่ก็ผ่านการตกแต่งทั้งนั้นทำยังไงกับภาพก็ได้  ทำขึ้นมาจากโปรแกรมล้วนๆไม่ต้องถ่ายภาพกันเลยก็ยังได้  ได้หมดขอให้ขายได้ก็พอ
A : สมัคร Shutterstock ไม่มี passport สมัครได้มั้ย
Q : ไม่ได้  shutterstock ต้องใช้ passport เท่านั้น ส่วนเว็บอื่นใช้ บัตรประชาชนได้ แต่ !!! ทำ passport ไปเถอะเพราะ shutterstock ขายดีที่สุดในโลก และยังใช้  passport  สมัครเว็บอื่นได้ด้วย 

Paperbox Live

 • Paperbox Live รวม VDO ทั้งหมด

  Paperbox Live รวม VDO ทั้งหมด

  รอโหลดสักครู่ หรือติดตามได้ทาง facebook.com/PaperboxStockphoto/videos   Paperbox Live #1 Papebox Stockphoto Live 1.1 โพสต์โดย PaperBox Stockphoto by Kanate เมื่อ วันอังคารที่ 21 มิถุนายน…

Recommended

 • ตารางเทศกาลต่างๆในการขายภาพ

  ตารางเทศกาลต่างๆในการขายภาพ

  รวบรวมตารางเทศกาลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการขายภาพ ที่ทางเว็บเคยนำมาแจกให้เราดู  ว่าช่วงไหนเราควรทำงานอะไรขายบ้าง แต่ต้องส่งก่อนเวลาเทศกาลอย่างน้อย 2 เดือนนะครับแล้วก็ทยอยส่งเรื่อยๆจนถึงก่อนเทศกาลสัก 2 อาทิตย์ หลังจากนั้นก็ไปเตรียมเทศกาลใหม่ได้เลย credit : www.123rf.com  
 • Font จาก Creative Market ใช้ทำงาน Stockphoto ได้มั้ย?

  Font จาก Creative Market ใช้ทำงาน Stockphoto ได้มั้ย?

  เป็นความสับสนมากเรื่อง Font ที่ซื้อหรือโหลดฟรีจากเว็บ Creative Market ว่าสามารถนำมาทำงาน Stockphoto ขายได้หรือไม่     ช่วงหลัง Font  ที่ซื้อและโหลดฟรีจากที่นี่ได้รับความนิยมมากเพราะ คุณภาพดี สวย มีลักษณะเฉพาะตัวต่างจากที่อื่น ที่สำคัญมัดรวมเป็น Bundle แล้วถูกมาก ตก…
 • ปริญญาชีวิตนักขายภาพ

  ปริญญาชีวิตนักขายภาพ

  ปริญญาชีวิตนักขายภาพ ไม่ต้องซีเรียส เขียนเล่นๆ สร้างหลักสูตรเอง เรียนเอง มอบให้ตัวเอง 555 ผมเคยเขียนเรื่องจบปริญญาตรี ขายภาพเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนี้จบปริญญาโทแล้ว และได้วางแผนไปจนจบปริญญาเอก นั่นคิดหลักสูตรเล่นๆ สมมุติเทียบการทำงาน stockphoto กับการเรียนในสถาบันการศึกษา การเรียนในชั้น ประถมมัธยม หรือการฝึกพื้นฐานต่างๆในการทำงานมาเรื่อยๆ…
 • Lorem Ipsum ประโยคตัวอย่างในงาน Stockphoto

  Lorem Ipsum ประโยคตัวอย่างในงาน Stockphoto

  หลายคน ที่เริ่มทำงาน คงอยากจะลอง ใช้ประโยค ต่างๆ เอาไปวางบนงาน ในส่วนที่ว่าง เพื่อให้ลูกค้า ได้เห็นว่า พื้นที่ตรงนี้ เอาไว้วาง ตัวอักษร หรือ ประโยค ต่างๆได้ แต่ช่วงหลังทางเว็บขายภาพจะเริ่มเข้มงวดมากขึ้น นั่นคือประโยคที่ใช้ หากมีความหมายเป็นภาษาต่างประเทศ จะโดนตีกลับ ต้องเป็นภาษาอังกฤษ…
 • มาวางแผนเบิกเงินข้ามปีภาษีกัน ?

  อยากเบิกเงินข้ามปี เบิกแค่ปีละครั้ง แต่ยังมีเงินใช้จ่ายทำยังไงดี? มาคุยเรื่องการโอนเงินข้ามปีเพื่อไม่เสียภาษีกัน มีคนถามมา รู้หลักการแต่ทำไม่ได้เพราะต้องกินต้องใช้ทุกเดือน จะให้เก็บเงิน 1 ปีไม่มีรายได้เลยไปเบิกปีหน้า ไม่มีทาง เป็นไปไม่ได้หรอก ผมใช้เวลา 2 ปีครับ กว่ามันจะครบวงจร คือเบิกข้ามปีได้ 100% นั่นคือไม่ต้องเสียภาษีเลยก็ได้ถ้าเบิกข้ามปี ปีนึงเบิกครั้งเดียว 1.ก่อนอื่นใครที่ยังไม่เคยยื่นภาษีไปอ่านบทความเก่าๆก่อนที่จะมาอ่านเรื่องนี้…
 • Creative Market เปิดตลาดนักสร้างสรรค์

  Creative Market เปิดตลาดนักสร้างสรรค์

  วงการ Stockphoto เติบโตขึ้นมากในรอบหลายปี ทุกวันนี้ก็ยังคนเติบโตขึ้นต่อเนื่อง มีคนเข้ามาทำกันมากขึ้น แน่นอนว่าย่อมจะขายยากขึ้นตามไปด้วย นักขายภาพจึงจำเป็นต้องขยันให้มากขึ้น และพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อแย่งพื้นที่บนหัวตารางของตลาด เว็บขายภาพเองก็มีการแข่งขันสูง หลายๆที่ลดราคาแข่งกัน มีการพัฒนารุปแบบการขายใหม่ๆ ต้องบอกว่ามันก็พัฒนาของมันเรื่อยมา จนถึงวันนี้ก็อาจจะถึงเวลาที่มันเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปอีกรูปแบบ ตามการเติบโตของ ของ social Network ทั้ง Facebook Instagram…
 • ระวังสายป่าน… ขาด

  ระวังสายป่าน… ขาด

  การขายภาพ Stockphoto มีเรื่องที่เราคิดไม่ถึงหลายอย่าง และไม่มีอะไรที่แน่นอน ไม่มีใครขายดีตลอดไป ” ปีที่แล้วขายดีมาก อยุ่ๆวันดีคืนดียอดหายไปเฉยๆแล้วไม่กลับมาอีกเลย “ มีความซับซ้อนหลายอย่างที่เราไม่รู้ เพราะการขายของมันขึ้นอยู่กับคนทั้งโลก และมีปัจจัยอื่นๆอีกเช่น ระบบคำนวณของเว็บไซท์ต่างๆ และสุดท้ายตัวเราเองนี่แหละทำตัวเอง วันนี้มาพูดเรื่องความลับที่สำคัญมาก ผมเก็บไว้หลายปี เพราะยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจน แต่วันนี้น่าจะพอมองภาพออกชัดขึ้นบ้างละเพราะผ่านมาหลายรอบ นั่นคือ  …
 • วิธีตั้งเป้าหมายสำหรับคนที่เริ่มขายใหม่ๆ

  วิธีตั้งเป้าหมายสำหรับคนที่เริ่มขายใหม่ๆ

    มีคนถามเข้ามาเยอะ เช่น ผมขายมาได้ 4 เดือนมี 170 รูป ทำไมขายไม่ได้เลยครับ 170 รูปนี่ เค้าส่งกันอาทิตย์เดียวครับไม่ใช่ 4 เดือน   แล้วเท่าไหร่จึงจะเหมาะ เท่าไหร่จึงจะอยุ่ได้ ?   เริ่มทำใหม่ๆอย่าไปตั้งเป้าที่จำนวนเงินครับเพราะคุณจะไม่มีทางทำได้และท้อไปเลย…
 • โอน Paypal ผ่านธนาคารกรุงเทพสาขานิวยอร์ค ให้ได้เงินมากขึ้น

  โอน Paypal ผ่านธนาคารกรุงเทพสาขานิวยอร์ค ให้ได้เงินมากขึ้น

  ผมได้รวมข้อมูล จากแหล่งต่างๆ เกี่ยวกับ การโอนเงิน  Paypal เข้าประเทศ โดยผ่าน ธนาคารกรุงเทพ สาขานิวยอร์ค เพื่อให้ ได้เงิน มากกว่า การโอน เข้าประเทศ ผ่านธนาคารไทยโดยตรง มาไว้รวมกัน โดย วิธีการ ทั้งหมด ผมจะอ้างจาก แหล่งข้อมูลหลักๆ…
 • Gallery ของคุณมีดาราหรือยัง ?

  Gallery ของคุณมีดาราหรือยัง ?

  Gallery ของคุณมีดาราหรือยัง ? ฟังดูแปลกๆว่าขายภาพเกี่ยวอะไรกับดารา ผมหมายถึง ภาพที่โดดเด่นจนขายดีสุดๆ จนติดอันดับขายดี อยู่หน้าแรกๆของ Catagory หรือ keyword ซึ่งอาจจะไม่ต้องทำกับทุกภาพที่ส่ง เพียงแต่ค่ายของคุณต้องมีดาราประดับฟากฟ้าเอาไว้บ้าง วิธีการปั้นดาราจริงๆไม่ยากแต่ต้องมีแม่ยก นั่นคือ คุณนั่นแหละต้องยอมลงทุน สร้างความคุ้มค่าระดับสูงสุด ให้กับงานนั้นๆ ทำตัวเป็นป๋าดัน เช่นจากเดิมส่งแผ่นนึงมี งานชิ้นเดียว…
 • ค้นหา keyword ให้ง่ายขึ้นด้วย Shutterstock Suggestion Keywords

  ค้นหา keyword ให้ง่ายขึ้นด้วย Shutterstock Suggestion Keywords

  หลายคน คงเคย มีปัญหา กับ การใส่ keyword ที่ต้อง หามาใส่ ตั้ง 50 คำ  หลายคน บอกว่า ไม่เก่งภาษา ทำยังไงดี  ไม่ใช่ปัญหา ครับ shutterstock ทำระบบ ค้นหา keyword…
 • วิธีการลดภาษีขายภาพแบบถูกกฏหมาย

  วิธีการลดภาษีขายภาพแบบถูกกฏหมาย

  สำหรับชาว stockphoto ที่กำลัง ปวดหัว เรื่องภาษี ที่ต้องจ่าย เยอะขึ้น ทุกปี ผมหาทางออก มาให้ แล้วนะครับ รายได้ที่เราต้องเสียภาษี คือ เงินที่เรานำเข้าประเทศ ในปีภาษีเดียวกับที่เราได้รับรายได้นั้น จากต่างประเทศ    ที่ผ่านมา เราเข้าใจว่า เงินที่โอนเข้าประเทศมา…
 • เรื่องของ font ที่ใช้ในงาน stockphoto

  เรื่องของ font ที่ใช้ในงาน stockphoto

  ผมเคยติดต่อสอบถามเว็บ shutterstock เกี่ยวกับ font ได้คำตอบว่า font ที่ติดมากับโปรแกรมลิขสิทธิ์ เช่น photoshop และ illustrator สามารถใช้ได้ แต่เน้นนะครับว่าเป็นโปรแกรมที่ซื้อมาถูกต้องตามลิขสิทธิ์ แต่ถ้าใช้ software ละเมิดลิขสิทธิ์ ยังไงก็ผิดอยู่ดี ทางเลือกอีกทางคือหา font ฟรีสำหรับ commercial ที่มีแจกอยู่ทั่วไป…
 • มาเสียภาษี Stockphoto กันเถอะ

  มาเสียภาษี Stockphoto กันเถอะ

  หลังจาก ความสับสน และไม่เข้าใจ มานาน กับคำถาม ของผู้ขายภาพ stockphoto ผ่านเว็บไซท์ ว่าการขายภาพ ต้องเสียภาษี หรือไม่ ? ถ้าต้องเสีย จะเสียแบบไหน ทำอย่างไร เพราะหารูปแบบ ในการ ชำระภาษี ไม่เจอ ถามสรรพากร เองก็ให้คำตอบ…
 • Model Release และ Property Release ที่สามารถส่งได้ทุกเว็บ

  Model Release และ Property Release ที่สามารถส่งได้ทุกเว็บ

  Model Release และ Property Release ที่สามารถส่งได้ทุกเว็บ   ทดลองส่งมาทุกเว็บแล้ว ผ่านทุกเว็บครับ เอามาจากของ istockphoto แล้วลบ LOGO เว็บออก เชิญโหลดไปใช้งานได้ มีทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาไทยเอาไว้ให้แบบอ่าน >>> Model Release & Property…
 • IPTC ? มาฝัง KEYWORD,DESCRIPTION ในภาพก่อนส่งขายกันเถอะ

  IPTC ? มาฝัง KEYWORD,DESCRIPTION ในภาพก่อนส่งขายกันเถอะ

  IPTC ย่อมาจาก คำว่า International Press Telecommunications Council   ซึ่งถ้า อยากรู้ ข้อมูล ทางเทคนิค อย่างละเอียด แนะนำ ให้ไปอ่าน ได้ที่ http://en.wikipedia.org/wiki/International_Press_Telecommunications_Council แต่เราเข้าใจ กันเอ งแบบชาวสต็อค พื้นถิ่น…
 • วิธีการส่งงาน Vector ไปยัง shutterstock และเว็บอื่นๆ

  วิธีการส่งงาน Vector ไปยัง shutterstock และเว็บอื่นๆ

  เริ่มต้นด้วย บทความ ที่เขียนอยู่ใน Shutterbuzz นะครับ ผมไม่ได้เป็น ผู้เขียน แต่ มีคนถาม วิธีมาบ่อยๆ เลยมาบันทึก เอาไว้จะได้ หาง่ายๆ Uploading Vectors to Shutterstock, Step By Step…
 • วางแผนการทำงานกันบ้างหรือเปล่า ?

  วางแผนการทำงานกันบ้างหรือเปล่า ?

  งาน stockphoto คืองานที่ต้อ งวางแผน ผลงาน ที่ประสบความสำเร็จ คืองาน ที่ผ่าน การวางแผน ว่าจะทำอะไร งานสไตล์นี้ ขายดี หรือเปล่า แล้วจึง ลงมือทำ ไม่ใช่ งานที่ถ่ายไปเรื่อยๆ มีรูปก็ส่ง แม้แต่ ภาพท่องเที่ยว ก็ต้องมี การวางแผน…
 • เคล็ดลับที่ทำให้ขายดี

  เคล็ดลับที่ทำให้ขายดี

  หลายคนถามว่าทำยังไงจะขายดี ผมตอบเสมอว่ามี อยู่เคล็ดลับ 3 อย่างคือ 1. ต้องมีงานที่เป็นสไตล์ของตัวเอง ชัดเจน จนคนจำได้ เป็นแนว ที่ต้องการ ของตลาด และไม่ซ้ำกับใคร ยิ่งคนซ้ำน้อย ยิ่งขายดี เพราะไม่อย่างนั้น คุณจะต้องเดินตามเงาของคนอื่น และยากที่จะเติบโต งานที่ผลิตออกไป จะมีอายุโหลดสั้น เพราะงาน 90…
 • ส่งงานให้ inspector ของเว็บอื่นตรวจภาพให้เราก่อนส่งไปสอบ shutterstock

  ส่งงานให้ inspector ของเว็บอื่นตรวจภาพให้เราก่อนส่งไปสอบ shutterstock

  หลายคน คงมีปัญหา เรื่องความไม่มั่นใจ ในการสอบ shutterstock หรือเว็บอื่น ที่ต้องสอบ เพราะที่ shuttetstock ถ้าไม่ผ่าน ต้องรอ ไปอีก 1 เดือน   ก่อนนี้ เราใช้วิธีการ สอบถาม จากคนที่ สอบผ่านแล้ว…
 • ความลับการทำ stockphoto ให้สำเร็จ ฉบับไม่อ้อมค้อม

  ความลับการทำ stockphoto ให้สำเร็จ ฉบับไม่อ้อมค้อม

  1. สมัครซะ แล้วไปทำ passport อย่าได้หลีกเลี่ยง 2. ดูภาพในเว็บ ขายภาพ ทำการบ้านเยอะๆ ว่าภาพแบบไหน ส่งแล้วจะสอบผ่านที่ shutterstock หรือทำตามวิธี ที่ผมเขียน แนะนำใน paperbox ก็ได้ รวมวิธีการสมัคร และ เทคนิคสำคัญต่างๆ…
 • บันได 10 ขั้น สู่การเป็นนักขายภาพ Shutterstock

  บันได 10 ขั้น สู่การเป็นนักขายภาพ Shutterstock

  *** บทความนี้ ถูกเขียนขึ้นครั้งแรกในปี 2010 สถานการณ์ การขายภาพ จึงอาจเปลี่ยนไป ตามสถานการณ์ ของเว็บไซท์ ในแต่ละ ช่วงเวลา แต่แนวทางจะ ไม่ต่างกัน อาจจะต่างกัน ที่จำนวนภาพ ที่จะต้องมากขึ้น กว่าเดิม จึงจะทำยอด ได้ตามเป้า 1…

บทความทั่วไปเกี่ยวกับการขายภาพ

เทคนิคการขายภาพ