มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 2  * Paypal

มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 2 * Paypal

 

การขายภาพ ออนไลน์ จำเป็นต้องมีบัญชีออนไลน์เพื่อรับเงินจากเว็บขายภาพ
บัญชีออนไลน์ที่แนะนำและเป็นที่นิยม คือ PAYPAL ส่วนอีกแห่งที่นิยมรองลงมาคือ Moneybookers แต่ไม่แพร่หลายเท่า จึงขอแนะนำ PAYPAL จะสะดวกมากกว่า  ผมจะไม่ได้มาสอนวิธีการสมัคร PAYPAL เพราะมีคนเขียนและทำคลิปเอาไว้เยอะมากแล้ว สามารถเข้าไปดูได้เองเลยที่

 

 

หรืออ่านวิธีสมัครเพิ่มเติมได้ที่นี่

http://www.sunthailand.com/paypal.html

คำถามยอดฮิต : ไม่มีบัตรเครดิตจะทำยังไง ?
คำตอบยอดฮิต : สมัครPAYPAL เพื่อรับเงินไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ใช้แต่บัญชีธนาคาร แต่ถ้าจะกรอกรายละเอียดบัตรเครดิตเพื่อเอาไว้ซื้อของออนไลน์ก็ได้ แต่ถ้าเอาไว้รับเงินต้องลงทะเบียนด้วย ” บัญชีธนาคาร ”

ขั้นตอนสำคัญที่จะต้องเน้นคือ ” การยืนยันบัญชี ” (มีเขียนบอกวิธีเอาไว้แล้วในบทความที่แปะ URL ด้านบน ) การสมัครผ่านหน้าเว็บยังไม่จบขั้นตอนเพื่อรับเงิน แต่ต้องมีการ ยืนยันบัญชีธนาคาร

โดย paypal จะส่งเงินมาให้เราผ่านบัญชีธนาคารที่เราใช้ลงทะเบียน เป็นเศษสตางค์ เราต้องรอสัก 5-7 วันแล้วเอาสมุดบัญชีไปอัพเดท เอายอดเงินนั้นมากรอกในเว็บ การยืนยันบัญชีจึงจะเสร็จ PAYPAL เราจึงจะใช้รับเงินได้

ข้อควรระวัง :
email ที่ใช้สมัคร PAYPAL จะถูกใช้เป็นชื่อบัญชี ดังนั้นควรเป็น email ที่ปลอดภัย มีการตั้ง password ไม่ซ้ำกับเว็บใดๆที่เราสมัครไว้ หรือไม่มีใครรู้จัก email นี้เลยนอกจากเราก็ยิ่งดี

password ในการสมัครPAYPAL ต้องไม่ซ้ำกับการสมัครเว็บอื่นใดเลย ควรตั้งเฉพาะ PAYPAL เท่านั้น และตั้งแบบยากที่สุด เพื่อป้องกันการถูกโจรกรรม พวกนี้จะเอาข้อมูลจากเว็บที่เราเคยสมัครมาลองกรอก ใครใช้ตรงกันก็เสร็จ แต่PAYPAL  มีการป้องกันอย่างดี ถึงโดนโจรกรรมก็สามารถแจ้งเพื่อระงับการเบิกเงินและเอาเงินคืนมาได้ แต่ใช้เวลาพอสมควร ทางที่ดีป้องกันตัวเองเอาไว้ก่อนเป็นอันดับแรก

ให้เวลาไปจัดการ PAYPAL กันก่อนสัก 2-3 วัน แล้วมาคุยเรื่องการเตรียมตัวกันต่อ

 

คราวหน้ามาคุยเรื่อง software ที่ใช้กัน ว่าต้องถูกลิขสิทธิ์หรือไม่อย่างไร

มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 3 : Software

http://www.paperboxstockphoto.com/?p=1003

……………………………………………………………………………….

บทความโดย
คเณศวร์ ไชยนาพงศ์
http://www.paperboxstockphoto.com
7 เมษายน 2557