ส่งงานให้ inspector ของเว็บอื่นตรวจภาพให้เราก่อนส่งไปสอบ shutterstock

ส่งงานให้ inspector ของเว็บอื่นตรวจภาพให้เราก่อนส่งไปสอบ shutterstock

หลายคน คงมีปัญหา เรื่องความไม่มั่นใจ ในการสอบ shutterstock หรือเว็บอื่น ที่ต้องสอบ

เพราะที่ shuttetstock ถ้าไม่ผ่าน ต้องรอ ไปอีก 1 เดือน

 

ก่อนนี้ เราใช้วิธีการ สอบถาม จากคนที่ สอบผ่านแล้ว ว่าภาพแบบไหน ควรจะส่งไปสอบ แต่มันก็ ยังไม่แน่นอน เพราะ มาตรฐาน การตรวจ ของ inspector เปลี่ยนไป ตลอดเวลา ตามนโยบาย ของเว็บไซท์

มีอีกวิธีที่ จะขอแนะนำ และ ควรจะทำเป็นอย่างยิ่ง คือ

 

การส่งภาพของเราไปยังเว็บไซท์ที่ไม่ต้องสอบเพื่อให้ inspector ของเว็บนั้นๆตรวจภาพให้เราก่อน คราวนี้เราจะได้มืออาชีพมายืนยันให้เรา

 

แต่ละเว็บมีมาตรฐานแตกต่างกันออกไป ง่ายบ้างยากบ้าง แนวทางแต่ละเว็บไม่เหมือนกัน แต่ก็มีหลายส่วนที่คล้ายกันคืองานที่ดียังไงก็รับ

เราต้องส่งไปหลายๆเว็บเพื่อให้เค้ายืนยันตรงกัน หากหลายเว็บที่ต่างมาตรฐาน ต่างแนวทาง ยืนยันตรงกันแสดงว่ามีโอกาสสูงมากที่จะสอบผ่านที่ shutterstock

 

เว็บที่ขอแนะนำเลยมี 3 เว็บ เป็นเว็บหลัก 1 ใน 5 ของโลกนั่นเอง

 

1.Dreamstime แนะนำที่นี่เป็นอันดับแรกเลยเพราะ มาตรฐานการตรวจ ในเวลานี้โหดที่สุดในบรรดา microstock ด้วยกันแล้ว แต่ไม่ต้องสอบ ส่งภาพไปลองได้เลย

2.Fotolia มาตรฐานการตรวจใกล้เคียงกับ shutterstock ไม่ต้องสอบแนวภาพที่รับก็หลากหลายคล้ายคลึงกัน

3.123RF รับภาพง่าย แต่ไม่ 100% ภาพที่เราคิดว่าผ่านชัวร์บางครั้งที่นี่ก็ไม่เอา โหดขึ้นมาก็มี แต่ที่ควรจะสมัครไว้เพราะเป็นเว็บที่ขายดีมากในเวลานี้ และไม่ต้องสอบ ยังไงเราต้องสมัครอยู่แล้วก็ใช้งาน  inspector ให้เป็นประโยชน์ แต่ครั้งแรกๆจะใช้เวลาตรวจนานหน่อย หากใครรอไม่ไหวจะเอาผลจาก 2 ที่แรกมาใช้ก่อนก็ได้ แต่ใครเคยส่งภาพที่นี่อยู่แล้วก็ใช้งานได้เลย

 

เพียงแค่ 3 ที่นี้ก็เพียงพอสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ได้สอบ  หากภาพไหนที่ผ่านทั้ง 3 เว็บ จะมีแนวโน้มมากกว่า 80% ที่จะผ่านที่ shutterstock แต่ต้องใช้ภาพที่แตกต่างกันออกไปหลายๆแนวนะ ไม่ใช่ว่าสอบผ่าน 3 เว็บแต่เป็นภาพแนวเดียวกันหมดทั้ง 10 ภาพส่งไปก็คงโดนตีกลับแน่นอน

 

ถ้ารวมภาพที่ผ่านการตรวจจาก inspector ทั้ง 3 เว็บ ครบ 10 ภาพแล้วจะเอามาให้เพื่อนๆในกลุ่มคอมเมนท์ให้ก็ได้ จะได้ลดภาระการตอบลง เพราะถ้าเป็นคนที่ไม่มีประสบการณ์เลยภาพส่วนใหญ่จะได้รับคำตอบว่าไม่น่าผ่านเกือบหมด ดังนั้นลองด้วยตัวเองก่อนดีกว่าครับ เพราะถึงยังไงถ้าสอบผ่านแล้วก็ต้องดิ้นรนด้วยตัวเองอยู่ดี

และหากผ่าน shutterstock แล้ว ยังสามารถนำภาพที่ผ่านทั้ง 4 เว็บไปสอบ istockphoto ได้อีก แต่มาตรฐานที่นี่สูงมาก แนวทาง3 ภาพต้องต่างกันอย่างชัดเจน แต่ถึงเวลานั้นคุณคงเข้าใจแล้วว่าภาพ stockphoto คืออะไร

 

ขอให้โชคดีในการสอบนะครับ

 

ใครยังไม่ได้สมัครก็เชิญหาข้อมูลที่หน้าบล็อคนี้ได้เลย

https://www.facebook.com/PaperboxStockphoto

วิธีการสมัครและส่งภาพขายที่ Dreamstime

https://www.facebook.com/note.php?saved&&note_id=319260954786771&id=232905790088955

……………………………………………………………………………………………………………………………..

เขียนโดย
คเณศวร์  ไชยนาพงศ์
ลิขสิทธิ์บทความและภาพทั้งหมดโดย paperbox Stockphoto by Kanate

http://www.paperboxstockphoto.com

ห้ามนำไปเผยแพร่ต่อโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่สามารถกด share ได้

3 กุมภาพันธ์ 2555

 

254 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.