ง่ายๆหรือยากๆดี?

ง่ายๆหรือยากๆดี?

ทำงานง่ายๆหรือยากๆดี?

มันมี ความซับซ้อน ซ่อนอยู่ ในนี้ แน่นอนว่า ภาพที่ทำยากกว่า คู่แข่งน้อย คนซื้อ ต้องการมากกว่า แน่นอน ผมแนะนำเสมอว่า งานคุณภาพ จึงจะประสบความสำเร็จได้ คำนี้ไม่ผิดเลย แต่ในโลก Stockphoto มันมีอะไรซ่อนอยู่ อีกชั้นหนึ่ง ความง่าย ก็ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

หลายๆครั้ง เราเห็นงานง่ายๆ ขายดีเป็น เทน้ำเทท่า จนอด อุทานออกมา เป็นภาษาต่างดาว ไม่ได้ %@^&%$ T T

ทำไม เราทำงานง่ายๆแต่ขายไม่ออก นี่แหละครับ สิ่งที่มันซ่อนอยู่
งานง่ายๆขายดีก็มีครับไม่ต้องทำแต่งานยากๆ แต่…

การทำงานง่ายๆให้ขายดี ทำยากกว่าการทำงานยากๆให้ขายดี อีกหลายเท่าตัว

อะไรเป็นปัจจัยให้งานง่ายๆขายดี

1. ตรงใจผู้ซื้อแบบสุดขั้ว ไม่ต้องคิดมาก เช่น ลูกฟุตบอลลูกเดียว อาจจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากว่าเอา อุปกรณ์กีฬา 40 อย่างมารวมกันในภาพเดียวซะอย่างนั้น มันคืออะไร บางทีคนซื้อเค้าต้องการอะไรที่ตรงไปตรงมาต่อการใช้งาน ชั้นเข้ามาหาลุกบอล เห็นลุกบอลก็โหลดลุกบอล แค่นั้นจริงๆ เห็นก่อน โหลดก่อน ชัดเจน สื่อตรงใจลุกค้าก็ขายดีซะอย่างนั้น

2.ดวงชะตา โชคชะตา ราศี มาบรรจบกัน ข้อนี้มีผลมากกว่าข้อแรกเสียอีก ในบรรดา ภาพง่ายๆ กว่า 40 ล้านภาพ ภาพเราจะฝ่าขึ้นไปขายดีได้ยังไง ดวงครับ  90% ให้คนที่ต้องการเปิดมาเจอพอดีกับที่ภาพเราผ่านขึ้นขาย และบังเอิญมีมากกว่า 1 คนด้วย ที่ชอบภาพง่ายๆ ซึ่งมีน้อยมากๆ ส่วนใหญ่ชอบภาพที่ยากๆและเยอะๆมากกว่า

3.การวางแผนที่ดี เช่นถูกเทศกาล วางขายถูกวันเวลา อินเทรนด์แบบเหมือนรู้ล่วงหน้าว่ามันจะมาฮิตเอาตอนนี้พอดี ซึ่งข้อนี้ช่วยได้มาก เพราะการที่ภาพง่ายๆ จะขายออกไม่ใช่เรื่องง่ายต้องวางแผนกันอย่างเต็มที่ ภาพง่ายจะให้ขายง่ายๆ ขั้นตอนการวางแผนจะยากกว่าการทำภาพยากๆเยอะมาก

ดังนั้นเอาไงดี ?

ผมก็ยังคงแนะนำว่างานคุณภาพ สำคัญที่สุด มันคาดหวังยอดขายได้ มันคาดหวังอนาคตได้มากกว่าทำภาพง่ายๆแล้วไปลุ้นให้มันถูกหวย

แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะต้องเครียดเสมอไป ถ้ามองตลาดดีๆ แล้วไปเจอช่อง บางทีการลองอะไรสนุกๆ ทำภาพง่ายๆ ให้แจ็คพอตแตก ก็น่าลองเหมือนกัน เอาไว้เล่นสนุกกันดูในบางช่วงเวลา แต่อย่าทำเป็นงานประจำหล่ะ

เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน 🙂

 

…………………………………………………………………………..

ลิขสิทธิ์บทความและภาพโดย

คเณศวร์ ไชยนาพงศ์

26 พฤษภาคม 255ค

https://www.facebook.com/PaperboxStockphoto

…………………………………………………………………………..

รวมวิธีการสมัครและเทคนิคสำคัญต่างๆในการขายภาพ

Share4you