A+B+C สูตรขายภาพเก่าและใหม่ บน Shutterstock

A+B+C สูตรขายภาพเก่าและใหม่ บน Shutterstock

บทความ นี้ผมเขียน ครั้งแรกในวันที่  4 มีนาคม 2011 หรือ 4 ปีก่อน โห นานมาก แล้วนะเนี่ย

วันนี้ ได้มีโอกาส ไปเปิดอ่านอีกครั้ง และได้เวลาอัพเดทข้อมูล ตามสถานการณ์

โดยรวม ยังคล้ายๆเดิม แต่ มีความชัดเจนมากขึ้น และ ลงรายละเอียด ขึ้นอีกนิดครับ

…………………………………………………………………………………………………………

A = ภาพเก่าที่ขายได้ด้วยตัวเอง เป็นฐานยอดโหลดของเรา ถึงไม่ส่งภาพใหม่ ภาพเก่าก็จะขายได้ในระดับนึง อยากรู้ค่า A ต้องลองไม่ส่งภาพสัก 2 เดือน แต่เชื่อผมเถอะ อย่าไปลอง เสียโอกาสขายเปล่าๆ ^^

 * ในปัจจุบันเราจะรู้จักว่ามันคือภาพ ” Popular ” นั่นเอง  ภาพที่ติดอันดับขายดีตาม Keyword ต่างๆ มันจะนำยอดขายมาให้เราอย่างมั่นคง  นั่นคืองานที่เน้นคุณภาพสูง เราควรทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ภาพ A ซึ่งแน่นอนว่าเราควบคุมไม่ได้ง่ายๆ แต่ทำงานให้ดีไว้ก่อนอย่างน้อยโอกาสต้องมาถึงเราแน่นอน

 

 

B = ภาพเก่าที่ขายได้โดยการกระตุ้นจากภาพใหม่ ยิ่งจำนวนภาพเก่ามีมากเท่าไหร่ ค่า B จะเยอะขึ้นเท่านั้น เพียงแค่ส่งภาพใหม่ไปไม่กี่ภาพแต่ภาพเก่ากลับขายดีขึ้นมากถ้าเรามีภาพ B เยอะๆ

*  ในส่วนนี้คือ ” จำนวนภาพ  “แต่ไม่ได้หมายความว่าให้ส่งภาพโดยไม่เน้นคุณภาพเน้นแต่จำนวน แต่หมายถึง เมื่อเราส่งงานนานเข้าหรือขยันมาก เราจะมีปริมาณงานมากขึ้น และงานเหล่านี้แหละที่มันฝังตัวอยู่ในเว็บเงียบๆ วันนึงมันจะขายได้ ด้วยการกระตุ้นจากภาพใหม่ที่เราส่งเข้าไป ดังนั้นหากส่งไปวันแรกๆแล้วขายไม่ได้อย่าไปลบ วันนึงมันจะขายได้เอง ถ้าคุณขยันส่งภาพใหม่ๆเข้าไปและยิ่งงานใหม่ขายดีงานเก่าจะขายดีไปด้วย

 

 

C = ภาพใหม่ที่ส่งแต่ละสัปดาห์ เป็นยอดขายชั่วคราวจากภาพใหม่ยิ่งส่งมากในแต่ละสัปดาห์ยิ่งได้โหลดเยอะ แต่ภายใน 2 สัปดาห์จะหายไป แต่เราสามารถรักษาระดับไว้ได้ถ้าเราขยันส่งเยอะทุกสัปดาห์

* หัวใจของภาพแบบนี้นั่นคือ “ความสม่ำเสมอ” เราต้องส่งงานสม่ำเสมอ ทุกสัปดาห์ได้จะดีที่สุด เพราะเมื่อเราส่งงานไปจะไปกระตุ้นภาพ B ให้ขายได้ไปด้วย และภาพ  B บางภาพอาจจะขยับตัวเองไปเป็นภาพ A ได้เลย ผมเคยมีประสบการณ์มาแล้ว ภาพบางภาพกลายเป็นภาพขายดีหลังจากส่งไปปีกว่า ๆ มันขยับอันดับด้วยตัวมันเองทั้งที่ช่วงแรกที่ส่งขายไม่ค่อยออก เพราะภาพใหม่ๆ นำคนเข้าไปตามเก็บงานคุณภาพดีที่ถูกมองข้ามในช่วงแรกๆ
และอีกข้อ ต้องวางแผนการส่งดีๆหล่ะ ส่งวันที่น่าจะขายดี อย่าไปส่งติดเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดเทศกาล 

 

จงอย่าเชื่อมั่นในยอดขายภาพใหม่เป็นหลัก ให้ยึดยอด A เป็นสำคัญที่สุด การจะมียอด A มากๆต้องมาจากคุณภาพงานเป็นหลัก  ตามมาด้วย B นั่นคือจำนวนภาพ ถ้ามีจำนวนภาพ ( ที่มีคุณภาพดี) จำนวนมาก การส่งภาพใหม่จำนวนไม่มากก็สร้างยอดขายจำนวนมากได้  C นั้นเน้นความขยันและสม่ำเสมอ ถ้าเมื่อไหร่ขยันจะสูงมาก แต่ถ้าไม่มีเวลาสักระยะ จะต้องกลับไปพึ่งยอด A ในเวลาไม่นาน แต่ถ้าขยันก็ให้ส่งเยอะๆเข้าไว้ เพราะยิ่งภาพเยอะก็จะทำให้ A และ B เยอะขึ้นด้วยนั่นเอง

* คุณภาพ+ปริมาณ+ความสม่ำเสมอ ทั้ง 3 ส่วนส่งเสริมกัน มันมีกลไกบางอย่างซ่อนอยู่ ถ้าเราละเลยส่วนใดส่วนหนึ่งสายป่านเราจะขาด งานจะขายๆหยุดๆไม่โตเหมือนคนอื่นที่เขาส่งงานคุณภาพแบบต่อเนื่องไม่หยุด

 

……………………………………………………………………………………………….

บทความโดย

คเณศวร์  ไชยนาพงศ์

ฉบับอัพเดทใหม่ 17 มีนาคม 2558

copyright 2017  Kanate Chainapong

*** ภาพและบทความทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียนห้ามนำไปใช้หรือแอบอ้างเป็นของตนเอง

สามารถแชร์ ได้ นำ URL หน้าpage นี้ไปแนะนำเพื่อเผยแพร่ต่อได้

Share4you