มือใหม่หัดขายภาพ

มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 5 * เตรียมภาพส่งสอบ shutterstock

มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 5 * เตรียมภาพส่งสอบ shutterstock

ผมพยายามจะเขียนบทความเกี่ยวกับการสอบ shutterstock ฉบับอัพเดท เพราะฉบับแรกเขียนไว้นานแล้วประมาณ 4 ปี ครึ่ง แต่ไม่สามารถทำได้สักที สาเหตุ เทรนด์การรับภาพมันเปลี่ยนตลอด และต้องใช้ภาพตัวอย่างด้วยซึ่งเราไม่ได้ถ่ายทุกแนว เลยใช้ครอปหน้าเว็บมาเลยแบบรวมๆ ลงเครดิต URL ที่มา แล้วเข้าไปดูภาพตัวอย่างกันเอาเอง  งั้นเอาเป็นว่าทยอยเขียนไปเรื่อยๆเท่าที่จะนึกออก พอครบสัก 10 แนวแล้วค่อยเอามารวมเป็นบทความละกันนะ ใครกำลังจะสอบก็ทยอยเก็บภาพไปเรื่อยๆ ……………………..……………………..……………………..…………………….... วิธีการสมัครเคยเขียนเอาไว้แล้วครับสามารถอ่านและลงมือสมัครทิ้งไว้เลยได้ที่  http://www.paperboxstockphoto.com/?p=833   1.อาหาร ( ไทย )  Keyword :  THAI FOOD ภาพที่ใช้ส่งสอบ แนวแรกที่มีโอกาสผ่านสูง หาถ่ายได้ง่ายใกล้ตัว ถ่ายไม่ยาก นั่นคือ ” อาหารไทย…
Read more
มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 4 * อุปกรณ์ถ่ายภาพ

มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 4 * อุปกรณ์ถ่ายภาพ

วันนี้ ขอพูด เรื่องสำคัญ ที่หลายคน อยากทราบ แต่จริงๆแล้ว มันไม่ใช่ เรื่องที่ซีเรียส อย่างที่ หลายคนคิด คำถาม คือ จะขายภาพถ่าย ก็ต้องมีอุปกรณ์ แล้วอุปกรณ์ อะไรหล่ะ ที่ดีพอ สำหรับ การขายภาพ? มีงบน้อย ถ่ายได้มั้ย?   ตอนนี้ เทคโนโลยี การถ่ายภาพ พัฒนาขึ้นมาก อุปกรณ์การถ่ายภาพแทบทุกอย่างในยุคนี้สามารถถ่ายภาพขายได้ เพราะยุคนี้เว็บถ่ายภาพส่วนใหญ่เปิดรับมากขึ้น โดยเฉพาะภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือก็ยังได้รับการยอมรับถึงขนาด มี Application ที่เปิดขึ้นมาเพื่อรับภาพที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือโดยตรงด้วยซ้ำ ดังนั้นเพียงแค่นี้ก็น่าจะยืนยันได้แล้วว่ากล้องอะไรก็ส่งขายได้ เพียงแต่ ….   ถ้าส่งเพื่อสอบ เน้นนะครับว่า เพื่อสอบ Shutterstock เพราะการสอบมันมีมาตรฐานกำหนด…
Read more
มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 3  * Software

มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 3 * Software

  ปัญหาหนักอก ที่เราจะมาช่วย ยกออก ในวันนี้ คือ เรื่องของ Software ที่ใช้ในการทำงาน Stockphoto   เป็นเรื่องที่ หลายคน แกล้งไม่ทราบ ว่า การใช้ Software ละเมิดลิขสิทธิ์ มีความผิด ตามกฏหมาย หรือ ทราบ แต่ไม่มีทางออก เพราะมันแพงจัง มีเรื่องอะไรบ้างที่คนเข้าใจผิดหรือยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับ Software ลิขสิทธิ์ ที่เกี่ยวกับการขายภาพ เช่น ซื้อโปรแกรมลิขสิทธิ์มาแล้วแบ่งกันใช้หลายๆคน  พี่ซื้อน้องขอใช้ด้วย ให้น้องที่เป็นนักเรียนซื้อได้ในราคานักศึกษาแล้วพี่หรือพ่อเอามาใช้   หาเพื่อนหุ้นซื้อหรือเช่า software แล้วมาแบ่งกันใช้  ทั้งหมดนี้ล้วนผิดลิขสิทธิ์ทั้งหมด ไม่ต่างอะไรกับโหลดบิทมา เพราะคนที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์คือคนที่เป็นเจ้าของชื่อที่ใช้ลงทะเบียนในการซื้อ ดังนั้นคนอื่นที่ไม่ใช่คนซื้อ ต่อให้เอาตัว…
Read more
มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 2  * Paypal

มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 2 * Paypal

  การขายภาพ ออนไลน์ จำเป็นต้องมีบัญชีออนไลน์เพื่อรับเงินจากเว็บขายภาพ บัญชีออนไลน์ที่แนะนำและเป็นที่นิยม คือ PAYPAL ส่วนอีกแห่งที่นิยมรองลงมาคือ Moneybookers แต่ไม่แพร่หลายเท่า จึงขอแนะนำ PAYPAL จะสะดวกมากกว่า  ผมจะไม่ได้มาสอนวิธีการสมัคร PAYPAL เพราะมีคนเขียนและทำคลิปเอาไว้เยอะมากแล้ว สามารถเข้าไปดูได้เองเลยที่     หรืออ่านวิธีสมัครเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.sunthailand.com/paypal.html คำถามยอดฮิต : ไม่มีบัตรเครดิตจะทำยังไง ? คำตอบยอดฮิต : สมัครPAYPAL เพื่อรับเงินไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ใช้แต่บัญชีธนาคาร แต่ถ้าจะกรอกรายละเอียดบัตรเครดิตเพื่อเอาไว้ซื้อของออนไลน์ก็ได้ แต่ถ้าเอาไว้รับเงินต้องลงทะเบียนด้วย ” บัญชีธนาคาร ” ขั้นตอนสำคัญที่จะต้องเน้นคือ ” การยืนยันบัญชี ” (มีเขียนบอกวิธีเอาไว้แล้วในบทความที่แปะ URL…
Read more
มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 1 * Passport

มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 1 * Passport

มือใหม่หัดขายภาพ ตอนที่ 1 : Passport   สำหรับ คนที่คิดจะ เริ่มต้น ขายภาพ การเตรียมตัว อย่างแรกสุด คือ ต้องมี Passport เว็บ shutterstock กำหนดไว้ว่า สมาชิก ที่เป็นชาวต่างชาติ (ไม่ใช่ คนอเมริกัน) ต้องใช้ Passport เท่านั้น ในการสมัคร ส่วนเว็บอื่นๆใช้ ID หรือบัตรประชาชนที่มีชื่อภาษาอังกฤษได้ แต่ ถึงยังไงก็หนีไม่พ้นการทำ Passport เพราะ shutterstock บังคับให้ทำ เราจึงควรไปทำซะ ทำ Passport ทีเดียวใช้ได้ทุกเว็บเลยใครที่ยังไม่มี Passport ก็ขอให้รีบไปทำซะ…
Read more