Inspiration

เพลง

เพลง

  แต๊บ ธนพล – กลัวเธอไม่รัก  รู้ยัง – ต้น ธนษิต MV COM’ ON – ต้น ธนษิต [Official MV]   พูม ภูมิสิทธิ์ – พื้นที่ความจำ [Official MV]     Wiz Khalifa – See You Again ft. Charlie Puth [Official Video] Furious 7 Soundtrack…
Read more
Unicorn Gundam Destroy Mode ( HGUC ) 1/144

Unicorn Gundam Destroy Mode ( HGUC ) 1/144

Unicorn Gundam Destroy Mode (HGUC)1/144 painted build : Oct 2014  ใช้สีสเปรย์ Taniya : Silver Metalic , Matt Black ,Blue ,Gloss Aluminum ใช้เวลา 1 เดือนเต็ม เพราะทำไปหยุดไป ใช้เวลาว่างจากกงาน stockphoto Nikon D700 ,50 1.8   คลิกที่รูป เพื่อชมภาพใหญ่   Credit: www.1999.co.jp/review/gundam04_e.html
Read more
ทำไม Apple จึงฝึกให้คนทำงานเหมือน ปิกัสโซ่

ทำไม Apple จึงฝึกให้คนทำงานเหมือน ปิกัสโซ่

โปรแกรมฝึกหัด พนักงานใหม่ ของ Apple หรือ ที่เรียกกันว่า Apple University จะมีคอร์ส ให้เรียนรู้ ผลงาน ของศิลปิน ชื่อดัง Picasso ทำไม บริษัทด้านเทคโนโลยี จึงจับพนักงาน มาเรียนรู้ งานของจิตรกร นี่คือเหตุผล เทรนนิ่งโปรแกรม ของ Apple หรือ เป็นที่รู้จักกันในนาม Apple University จะสอนบทเรียน ด้านการออกแบบ ที่ ปิกัสโซ่ ใช้ในการสร้างงานศิลปะ ที่มีเอกลักษณ์ ตามแบบฉบับ ของตนเอง คอนเซปต์ที่สำคัญของแนวคิดนี้คือการกำจัดรายละเอียดที่ไม่จำเป็นทิ้งไป และเคี่ยวกรำไอเดียเพื่อชูองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดให้โดดเด่นขึ้นมา เช่นเดียวกันกับที่ปิกัสโซ่ทำในภาพวาดที่มีชื่อเสียงของเขา ผู้สอนในคอร์สนี้คือ Randy…
Read more
Mario Kart 8  Wii U

Mario Kart 8 Wii U

วันนี้ผมได้เห็นข่าวจาก  Gconsole http://www.gconsole.com/cgi-bin2/show.php?page=news&id=18344 Nintendo เผย Mario Kart 8 ของ Wii U ขายได้ไปกว่า 1.2 ล้านชุดทั่วโลกแล้ว “ผลตอบรับต่อ Mario Kart 8 ในช่วงเริ่มวางจำหน่ายเป็นไปอย่างยอดเยี่ยมครับ เป็นการแสดงถึงคืนวันที่ดีที่สุดสำหรับ Wii U ยังคงเดินหน้าต่อไป” คุณ Reggie Fils-Aime ประธานและ COO แห่ง Nintendo of America ผู้มีร่างกายอันเตรียมพร้อมกล่าวถึงความสำเร็จดังกล่าว และจากยอดขาย Mario Kart 8 ทำให้ยอดขายเกมส์ในซีรี่ส์ Mario Kart ทะลุ 101 ล้านชุดแล้วทั่วโลก โดยภาคที่ขายดีสุดคือ Mario Kart Wii ด้วยยอด 35.53 ล้านชุด…
Read more
กฏทอง 10 ข้อ ของ วอร์เรน บัฟเฟตต์

กฏทอง 10 ข้อ ของ วอร์เรน บัฟเฟตต์

กฏทอง 10 ข้อ ของ วอร์เรน บัฟเฟตต์ (มหาเศรษฐี ระดับโลก ผู้ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง) 1. ต้องทำงานหนัก วอร์เรน เขาฟันธงเลยว่า ส่วนใหญ่แล้ว การทำงานหนัก จะนำ ผลกำไร มาให้ ในขณะที่ การพูดมาก แต่ไม่ทำ กลับจะนำ ความยากจน มาให้แทน แบบนี้เข้าตำราว่า “อย่ามัวแต่ตั้งท่าชก ให้ชกเลย” จึงจะได้คะแนนชนะการต่อสู้ 2. อย่าขี้เกียจ เขายกตัวอย่างที่น่าสนใจมาก ว่า “ ขนาดกุ้งมังกรตัวโต ๆ ถ้ามัวแต่นอนหลับ ยังสามารถถูกกระแสน้ำพัดลอยไปได้ ” หมายความว่าถ้าคุณไม่ทำอะไรเลย มัวแต่รอคอยความหวัง…
Read more